HOTLINE

(028) 38 25 39 39

Thực phẩm nào tốt cho bé

Đơn vị vận hành: Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại liên hệ: 028. 39. 700. 886

Ngày đăng 05/12/2016

Khát vọng của mỗi ngành, nghề trong việc xây dựng đất nước đều cháy bỏng, ở lĩnh vực TDTT việc nâng cao tầm vóc, thể lực có lẽ chưa khi nào được nêu cao đến thế. Khát vọng mãnh liệt ấy, đã kết nối các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực TDTT..., từ việc chắp bút xây dựng đề án, đệ trình, phê duyệt và từng bước triển khai trên khắp các tỉnh thành cả nước… Nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam là một đề án lớn gồm 4 chương trình thành phần, đã chính thức được Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28/4 /2011. Nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam là yêu cầu bức thiết mà mỗi người dân đều mong mỏi; chờ đón một ngày không xa những thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam sẽ có chiều cao và thể lực tương xứng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Khát vọng ấy là một khát vọng đúng nghĩa. Trước đây, khi đất nước còn chiến tranh, và nay xây dựng hòa bình, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, cũng là để nâng cao thể lực của mỗi người, nhờ đó bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước, xây dựng xã hội mới giàu đẹp hơn. Bác nhấn mạnh: “ Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Người chỉ rõ, tập luyện TDTT là một biện pháp hữu hiệu, vừa gìn giữ, vừa nâng cao sức khỏe, thể chất cường tráng cho tuổi trẻ, cho nòi giống Việt Nam.

Trong suốt 3 năm thực hiện, đề án 641 đã thu được những kết tích cực; Các địa phương được chỉ định thực hiện thí điểm đều đã xây dựng lộ trình thực hiện rất cụ thể; chủ động trong việc nắm bắt yêu cầu của đề án; một số hoạt động xã hội hóa nhắm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cũng đã tạo được tiếng vang lớn…Tuy nhiên, những khó khăn trong giai đoạn tới, đặc biệt là sự tham gia của các Bộ, ngành và sự quan tâm của xã hội, cùng chung tay, đồng hành với đề án mới hy vọng đạt được những hiệu quả như mong muốn

Trên hành trình dài đó, mỗi người, và đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực TDTT lại càng phải có ý thức và trách nhiệm hơn nữa để đề án thực sự đi vào cuộc sống. Năm mới, xuân mới và niềm tin mới – tin rằng những bước chạy đà trong 3 năm qua sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ đề án cũng như hiệu quả của các chương trình thành phần.